เล่มที่ 14
อาหารสัตว์
สามารถแชร์ได้ผ่าน :
การพัฒนาอาหารสัตว์ในประเทศไทย

            การพัฒนาอาหารสัตว์ในประเทศไทย เป็นสิ่งจำเป็นอย่างยิ่ง เนื่องจากประเทศไทยได้มีการพัฒนาส่งเสริมการเลี้ยงสัตว์ และปรับปรุงพันธุ์สัตว์ให้ได้พันธุ์ดี โตเร็ว ให้ผลิตผลสูง ทั้งเพื่อการบริโภค และเพื่อการส่งออกจำหน่ายในต่างประเทศ จึงได้มีการวิจัย และพัฒนาอาหารสัตว์อย่างต่อเนื่อง โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อให้ได้อาหารคุณภาพดี ราคาไม่แพง ดำเนินการโดยสถาบันต่างๆ ทั้งภาครัฐบาล และภาคเอกชน เช่น มหาวิทยาลัย กรมปศุสัตว์ และบริษัทที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจปศุสัตว์ ปัจจุบันอาหาร ไก่ สุกร และโคนม ได้รับการพัฒนา จนมีคุณภาพเทียบเท่ากับของต่างประเทศ