เล่มที่ 13
อาหารไทย
สามารถแชร์ได้ผ่าน :
อาหารที่มีสรรพคุณเป็นสมุนไพร

            ยาไทยโบราณล้วนแล้วแต่หามาได้จากป่าแทบทั้งสิ้น เช่น ดอกชุบเห็ด เถาวัลย์เปรียง ฝักราชพฤกษ์ หญ้าใต้ใบ ยอดทับทิม และอื่น ๆ อีกมาก พืชเหล่านี้ช่วยรักษา และป้องกันโรคได้ ยังมีพืชบางชนิดที่เชื่อว่า มีสรรพคุณเป็นยา และใช้เป็นส่วนประกอบของอาหารได้ จึงเรียกพืชเหล่านั้นว่า "อาหารที่มีสรรพคุณเป็นยา" หรือ "สมุนไพร"
หญ้าใต้ใบ
หญ้าใต้ใบ