เล่มที่ 38
แก้วมังกร
สามารถแชร์ได้ผ่าน :
คุณสมบัติทางโภชนาการ

            นอกเหนือจากสารอาหารและรสชาติที่ได้กล่าวมาแล้วข้างต้น เนื้อผลแก้วมังกรยังอุดมด้วยแร่ธาตุต่างๆ ให้พลังงานน้อย และมีสารอาหารที่น่าสนใจ ตามการวิเคราะห์โดยนักวิจัยจากสิงคโปร์ แห่งกรมการเกษตรของสิงคโปร์ ซึ่งอ้างใน To และคณะ (1999) ดังแสดงในตารางต่อไปนี้


ตาราง ส่วนประกอบของผลแก้วมังกรต่อส่วนที่รับประทานได้ ๑๐๐ กรัม


            *การที่ไม่พบซูโครสในการวิเคราะห์ น่าจะทำให้เกิดรสชาติหวานแบบ "ใส" ไม่ "เข้ม"